11 tháng 12, 2013

_Tường nhà bị nứt nhiều nơi, tường vách song luôn bị thấm, tường đầu của bệ cửa hay bị nứt, tường hồ nước.
_Nhà vệ sinh bị thấm, chân tường tầng trệt luôn bị bong tróc và nấm móc hay những sai sót trong công tác xây tô tường.
_Đóng lưới chống nứt tô tường không thể thiếu, không thể làm lươn trên mái bằng cách xây tường.
_Lát gạch nền bị bộp, không ke nền, p gạch nhà vệ sinh không ke ron, gạch dễ bị bong tróc.
_Cạnh mặt đá Hoa Cương cầu thang mặt dưới luôn bị không đều và dơ.
_Tường cạnh cửa phòng đầu to đầu nhỏ, tường nách cột, đà ke không thẳng.
_Lưu ý gạch ốp lát sẽ đổi màu sau thi công(do chất lượng gạch không ổn định)
Nguyên nhân và cách khắc phục:

 Mảng tường hai bên vách hông thường là mảng tường lớn ( >4m) thường xuyên xảy ra nứt tường, nứt chân chim, nên bị thấm từ ngoài vào. Khi xây dựng cần chia nhỏ ô tường <4m bằng cách bổ sung cột và đà giằng tường BTCTvà xây tường gạch đúng kỹ thuật, miết hồ đầy đặn vào mạch hồ. Vữa xi măng phải được trộn đúng mác và thật đều, xáo với nước thật kỹ trước khi xây. Xây xong cần bảo dưỡng tường thường xuyên tránh bi nhiệt độ tường khô cứng nhanh dễ gây nứt. Trước khi tô tường cũng phải tưới nước giữ ẩm thích hợp nhất là và mùa nắng để tránh hồ bị đông kết nhanh lại gây nứt tường. Tiếp tục bảo dưỡng tưới nước sau khi tô xong,... Chân tường ờ nhiều vị trí như : chân tường tầng trệt, tường nhà vệ sinh, tường hồ nước,tường tầng hầm...Thông thường nguyên chính là do bản thân tường gạch có độ thẩm thấu cao và người thợ không xử lý chống thấm cho những nơi tường sẽ hút ẩm, giữ nước do tác động của bên kia tường nhà có chứa nước.
 Cụ thể với trường hợp chân tường tầng trệt hầu hết đều bị thấm ẩm sau thời gian ngắn sử dụng.
 Nguyên nhân : Chân tường không được xây bằng gạch thẻ cao 50cm tính từ mặt nền trệt và khôngxửa lý chống thấm chân tường. Vì vy chân tường đã hút ẩm ngược từ nn đất và giữ ẩm làm cho lớp vữa và bột trét sơn nước bị thấm dẫn đến bong tróc và nấm móc.
.Phần gạch do hồ dầu không kết dính với phần bê tông cũ dẫ đến bông tróc.......

Cách khắc phục tường nứt có nhiều cách : sử dụng hóa chất như SIKA DUR731 hoặc phụ gia có chất kết dính gc nhựa tương đương pha với nước (giống hồ dầu) quét lên bề bặt tường bị nứt chân chim sau khi được làm sạch. Trộn SIKADUR 731 với cát và nước giống như hồ vữa rồi trám vào những vết nứt lớn sau khi được đục rộng tối thiểu 1cm, có thể làm sạch tường bị nứt chân chim rồi dùng bột trét ngòai trời làm đúng qui trình có cả lớp lót chống kiềm sau đó sơn hòan thiện bảo vệ giống như sơn mặt tiền, hoặc có thể sử dụng loại keo không màu có khả năng chống thấm rất tốt và chịu nhiệt cao sẽ khắc phục tốt tình trạng thấm tường ... Cạo hết lớp sơn hoặc cả lớp vữa bị bong tróc, làm vệ sinh sạch sau đó trát lại lớp vữa xi măng đúng kỹ thuật. Tiếp theo sau khi tường đã khô ta sử dụng chất chống thấm ngược ( hiện thị trường rất phổ biến chất chống thấm ngược) quét 3 lớp vào chân tường cao tối thiểu 50cm. Khi lớp này khô ráo ta tiếp tục bả bột trét và sơn nước như mới. Chân tường sẽ được bảo vệ tốt theo thời gian nhờ vào lớp chống thấm đó. Tương tự như thế cho những vị trí khác.Phần gạch ta gỡ gạch cũ chà bỏ lớp hồ sau đó dùng keo sika phủ lên bề mặt sau đó dùng hồ dầu đúng tiêu chuẩn dán lại phần gạch cũ......

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn quí khách đã nhận xét dịch vụ của chúng tôi.