11 tháng 12, 2013

Hệ thống thoát nước sinh họat - vấn đề bóc mùi hôi trong toilet
 Nghẹt phễu thu, nghẹt ống thoát phân, nghẹt ống thóat nước mưa
 Hiện tượng tràn nước vào trần nhà, tràn nước vào cầu thang trên sân thượng
Hiện tượng mất nước sinh họat ở bồn nước mái và bồn nước âm nền nhà
Mất vài chục m3 nước vì đường ống nước 
Hệ thống dây tín hiệu : điện thoại, internet, ăng ten,... bị chập chờn và mất tín hiệu
 Quạt hút trong toilet - tiếng ồn khó chịu

 Nguyên nhân chính là do trước kia hệ thống thoát nước phễu thu xuống hố ha dưới tầng trệt, người thợ thường làm con thỏ chứa nước lại trong hố ga nhằm ngăn chặn mùi hôi bc ngược lên các phểu thu sàn. Nhưng những năm gần đây cách đó không được sử dụng do có nhiều trường hợp sửa dụng vài năm sau lại xảy ra tắt nghẽn hệ thống thoát nước do con thỏ tại hố ga bị nghẹt. Để xử lý phải đục nền nhà xử lý lại con thỏ rất phức tạp nếu nền trệt được đổ sàn Bê Tông Cốt Thép.Ngày nay người thợ chỉ làm bán con thỏ ( dùng co lơi 45 độ gắn tại đầu cuối ống thoát nước ) ở vị trí hố ga nhằm ngăn chặn 1 phần mùi hôi cũng tránh tình trạng làm bít con thỏ do sử dụng bị bụi rác theo phểu thu chảy xuống. Cho nên phểu thu sàn thường được sử dụng là phểu chống hôi có ít nhất 3 lớp để ngăn chặn mùi hôi bóc ngược. Để sửa dụng phểu chống hôi hiệu quả chúng ta phải thường xuyên vệ sinh phểu hằng ngày và lấy hết những rác, bụi và tóc đóng ở phểu, để phểu không bị kênh và giữ nước thật tốt sẽ tránh hôi rất hiệu quả. không được bỏ ra các lớp thiết bị chống hôi của phểu để rồi tiếp tục bị mùi hôi trong toilet.

   Còn có nhiều trường hợp bị hôi khác như chân bồn cẩu bị thủng ống thoát phân sẽ bóc mùi hôi ngược và nhà vệ sinh, không sử dụng vòi rửa xịt cầu và sàn vệ sinh mỗi khi đi vệ sinh trong toilet. Vì vậy phải thường xuyên vệ sinh toilet nhằm tách biệt được mùi hôi của tường trường hợp cụ thể mà có thể xử lý chính xác.

1 nhận xét:

  1. Heya i am for the primary time here. I found this board and I to find It really helpful & it helped me out much. I am hoping to present something back and help others like you helped me. gmail login email

    Trả lờiXóa

Cảm ơn quí khách đã nhận xét dịch vụ của chúng tôi.