6 tháng 5, 2014

1 số nguyên nhân dẫn đến sự cố điện nước:
  SỰ CỐ SÉT ĐÁNH:
Khi có sét đánh vào một dự án nào đó, các dây điện, dây điện thoại, dây tín hiệu gần đó sẽ hiện ra xung sét với điện áp rất cao, khoảng 6kV, cao hơn điện áp làm việc bình thường của chúng nhiều lần. Các xung sét này sẽ chạy theo dây dẫn (dây điện hay dây điện thoại...) đến các cơ quan, nhà xưởng làm hư hỏng các thiết bị xài điện hay điện thoại.
Sét đánh cách xa cơ quan, nhà xưởng trong vòng 5km cũng gây tác động đến cơ quan mình. như thế, có khi tại cơ quan của mình trời đang nắng nhưng cách đó vài cây số trời mưa có sét đánh, các thiết bị điện tử cũng bị hư hại do sét đánh.
Hình 1: Một bo mạch điện tử bị hư hại do sét đánh mà thợ thi công điện nước chúng tôi đã từng gặp
Sét thường theo các đường dây điện đi vào ổ cắm do đó các thiết bị xài điện đều có nguy cơ bị sét đánh. Sét còn theo các đường dây điện thoại để vào nhà. do đó, các thiết bị xài dây điện thoại như máy fax, modem, tổng đài điện thoại... Đều có thể bị hư hại do sét đánh. Sét còn theo các đường dây ăngten tivi, dây camera, dây mạng máy tính để gây hư hại cho các thiết bị này.
Xung sét tồn tại một thời gian rất ngắn, thường vào khoảng vài chục µs. do đó, các thiết bị bảo vệ khác như cầu chì, cầu dao tự động không chống sét được do ko tác động kịp. Để chống sét, người ta gắn thiết bị chống sét lan truyền trên các dây điện, dây điện thoại, dây ăng ten...

SỰ CỐ NGUỒN
CÁC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐIỆN LƯỚI
Có 9 sự cố trên điện lưới, chia thành ba mức độ như sau:
1/ Sự cố mức 1, (3 sự cố)
+ 1. Sự cố mất điện: Điện áp cấp vào bằng 0
+ 2. Sự cố sụt áp: Điện áp vào thấp hơn mức thiết bị hoạt động được
+ 3. Sự cố quá áp: Điện áp vào cao trên mức thiết bị duy trì được.
3 sự cố trên làm cho thiết bị điện tử ngừng duy trì đột ngột. Do ngừng bất thình lình nên mô tơ của đĩa cứng trong PC, hay mô tơ của đầu đĩa than dừng quay bất thình lình trong khi kim chưa kịp nhấc lên, vẫn chạm vào đĩa. dẫn đến hư hại cho kim và cho cả đĩa. Ngoài ra với PC, việc thiết bị ngừng hoạt động đột bất ngờ còn làm tác động đến tư liệu phần mềm. Các dữ liệu đang được ghi sẽ bị lỗi.
2/ Sự cố mức 2, (2 sự cố)
+ 4. Sự cố thấp áp tạm thời: Điện áp vào thấp bất thình lình trong 1 thời gian ngắn
+ 5. Sự cố quá áp tạm thời: Điện áp vào cao đột ngột trong 1 gian ngắn.
2 sự cố trên làm cho điện áp vào cấp cho thiết bị ko ổn định. Điện áp quá thấp hoặc quá cao đột ngột làm cho dòng một chiều nuôi các linh kiện điện tử trên bo mạch cũng bị ảnh hưởng . 1 số linh kiện hoạt động ko ổn định sẽ làm cho toàn bộ thiết bị hoạt động ko ổn định.
3/ Sự cố mức 3, (4 sự cố)
+ 6. Sự cố xung điện: Điện áp cấp vào ko liên tiếp mà dạng xung gián đoạn
+ 7. Sự cố nhiễu trên lưới điện: Do tác động của các nguồn gây nhiễu khác nhau
+ 8. Sự cố trượt tần: Tần số của dòng điện ko ổn định mà bị biến thiên liên tục
+ 9. Sự cố sóng hài: Do ảnh hưởng từ các nguồn gây sóng hài khác nhau .
4 sự cố này làm cho điện cấp vào không đạt chuẩn yêu cầu. tác động đến những thiết bị cần nguồn điện chuẩn và chất lượng cao. điều đó có ảnh hưởng rất lớn với những hệ thống High End cần nguồn điện cực chuẩn và sạch để nuôi linh kiện và khuyếch đại công suất. Nếu những thiết bị High End được cấp nguồn từ 1 nguồn điện không sạch, nhiều nhiễu và hài có thể làm suy giảm chất lượng linh kiện trên bo mạch, dẫn đến âm thanh xử lý sẽ ko còn được chuẩn xác như trước.

+ sự phá hoại của động vật gặm nhắm.
Còn rất nhiều nguyên nhân...

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà:

Hệ thống điện nước chỉ cần 1 sự cố nhỏ cũng ảnh hưởng đến toàn bộ sinh hoạt gia đình, ảnh hưởng công việc hằng ngày của mọi thành viên, ảnh hưởng đến hoạt động xí nghiệp công ty. vì vậy việc sửa chữa bảo trì hệ thống phải thường xuyên giúp bạn không phải gặp những phiền toái không đáng có.

Đội thợ của chúng tôi chuyên lắp đặt điện nước. Làm mới khắc phục vị trí khó thi công, xử lý nhanh, chuyên nghiệp. Đặt biệt chúng tôi nhận các yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng.

1 số hình ảnh thi công của chúng tôi:

sửa chữa máy bơm

sửa chữa hệ thống điệnKhi quí khách có nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi:
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG KIẾN XÂY NHÀ
Địa chỉ: Số 3, Bùi Đình Túy, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline : 0906 787 771 - 0946 78 79 83 - Website: http://www.suachuanhagiare.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn quí khách đã nhận xét dịch vụ của chúng tôi.