8 tháng 6, 2018

Mô hình nhà xưởng bằng thép tiền chế

Trong cuộc sống luôn đa dạng về những công trình phục vụ cho cuộc sống, nào là nhà máy sản xuất áo quần, thực phẩm, giày dép, cơ khí, khách sạn, kho xưởng…Bởi sự đa dạng như vậy nên mô hình cấu tạo nên các công trình cũng khác nhau, phù hợp từng loại. Nhà thép tiền chế có cấu tạo nhiều bộ phận, ngoài ra cũng có thể được lắp dựng cùng với các phụ kiện khác, như là quạt tường, cửa sổ, tầng lửng…

Nhiều loại khung một nhịp, hai nhịp, nhiều nhịp…, mô hình nhà xưởng cũng đa dạng theo. Tuy vậy do một số mô hình được áp dụng phổ biến hơn, cũng như biến tấu tùy theo công trình, nên có thể liệt kê một số mô hình cơ bản như sau:

+ Mẫu nhà xưởng rộng, tách biệt với bên ngoài: mẫu nhà xưởng này áp dụng cho các công trình khó mà xây dựng ở khu trung tâm, đông dân cư vì nó gây ra các ảnh hưởng xấu nhất định, ví dụ như là nhà máy sản xuất xi măng, cơ khí…

+ Mẫu Nhà thép tiền chế xưởng một mái, một nhịp: áp dụng cho cá công trình cần không gian thoáng rộng, kiên cố, dễ di chuyển đi lại nhằm vận chuyển hàng hóa. Thường được áp dụng cho nhà kho, nhà xưởng.

+ Mẫu Nhà thép tiền chế xưởng hai nhịp, hai mái: tập trung nơi đông dân, phù hợp cho việc xuất, nhập hàng hóa liên tục, có thể sử dụng cho một vài mục đích như có phần sản xuất, phần gia công.

+ Mẫu nhà xưởng nhiều nhịp, nhiều mái: kiểu nhà xưởng này yêu cầu cao cho việc dân dụng, thẩm mỹ cao. Công trình này nhìn vào chúng ta sẽ bị choáng nghợp bởi vẻ sự đồ sộ, sang trọng của nó. Mẫu nhà xưởng này thường được áp dụng cho các khách sạn cao tầng hạng 05 sao.

+ Mẫu nhà xưởng hình vòng cung: loại mẫu nhà xưởng này luôn từ hai nhịp trở lên, không gian rộng, mái thấp dần từ giữa đến hai đầu. Thường sử dụng cho nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng.

+ Mẫu nhà xưởng không có tường bao quanh: mẫu này kết cấu từ các nhịp ngang và nhịp dọc chồng lên nhau khá dày đặc, bằng phẳng ở trung tâm và thoải xuống dần theo đường gấp khúc về hai đầu. Thường sử dụng cho việc neo đậu các phương tiện, như máy bay, ô tô.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn quí khách đã nhận xét dịch vụ của chúng tôi.